Search

GIỚI THIỆU SCB

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn
• Tên tiếng Việt: Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn
• Tên viết tắt tiếng Việt: Ngân hàng Sài Gòn
• Tên viết tiếng nước ngoài: Sai Gon Joint Stock Commercial Bank
• Tên viết tắt tiếng Anh: Sai Gon Commercial Bank
• Tên viết tắt: SCB
• Hội sở chính: 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM
• Vốn điều lệ: Kể từ ngày 27/04/2015, vốn điều lệ của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn là 14.294.801.040.000 đồng (mười bốn ngàn hai trăm chín mươi bốn tỷ tám trăm lẻ một triệu không trăm bốn chục ngàn đồng)

Lịch sử SCB

  • Lịch sử hình thành và phát triển

  • Lịch sử các Ngân hàng thành viên trước khi hợp nhất

Ngày 26/12/2011, Thống đốc NHNN chính thức cấp Giấy phép số 283/GP-NHNN về việc thành lập và hoạt động Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trên cơ sở hợp nhất tự nguyện 3 ngân hàng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank). Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Ngân hàng hợp nhất) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2012.

Đây là bước ngoặt trong lịch sử phát triển của cả ba ngân hàng, đánh dấu sự thay đổi về quy mô tổng tài sản lớn hơn, phát triển vượt bậc về công nghệ, mạng lưới chi nhánh phát triển rộng khắp cả nước và trình độ chuyên môn vượt bậc của tập thể CB-CNV.

Trên cơ sở thừa kế những thế mạnh vốn có của 3 ngân hàng, Ngân hàng hợp nhất đã có ngay lợi thế mạnh trong lĩnh vực ngân hàng và nằm trong nhóm 5 ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Cụ thể: Vốn điều lệ đạt 10.584 tỷ đồng, Tổng tài sản ngân hàng đã đạt khoảng 154.000 tỷ đồng, Nguồn vốn huy động từ tổ chức tín dụng, kinh tế và dân cư của ngân hàng đạt hơn 110.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt trên 1.300 tỷ đồng. Hiện hệ thống của ngân hàng tính trên tổng số lượng trụ sở chính, sở giao dịch, chi nhánh, phòng giao dịch, quỹ tiết kiệm, và điểm giao dịch ước khoảng 230 đơn vị trên cả nước sẽ giúp khách hàng giao dịch một cách thuận lợi và tiết kiệm nhất.

Từ những thế mạnh sẵn có cùng sự quyết tâm của Hội đồng Quản trị, Ban điều hành và toàn thể CBNV, sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), đặc biệt là sự tin tưởng và ủng hộ của Khách hàng, Cổ đông, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Ngân hàng hợp nhất) chắc chắn sẽ phát huy được thế mạnh về năng lực tài chính, quy mô hoạt động và khả năng quản lý điều hành để nhanh chóng trở thành một trong những tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam và mang tầm vóc quốc tế, đủ sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường trong và ngoài nước. Qua đó, cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt, chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng Khách hàng cũng như nâng cao giá trị và quyền lợi cho Cổ đông.

1/ Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn

Tên giao dịch: NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN

Tên tiếng Anh: SAIGON COMMERCIAL BANK

Tiền thân là Ngân hàng TMCP Quế Đô được thành lập năm 1992 theo Giấy phép hoạt động số 00018/NH-GP ngày 06/06/1992 của Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam và giấy phép thành lập số 308/GP-UB ngày 26/06/1992 của UBND TP.HCM cấp, đến ngày 08/04/2003, chính thức đổi tên thành Ngân hàng TMCP Sài gòn (SCB).

SCB là một trong những Ngân hàng TMCP hoạt động có hiệu quả trong hệ thống tài chính Việt nam. Cụ thể, từ 27/12/2010 Vốn điều lệ đạt 4.184.795.040.000 VNĐ; đến 30/09/2011 tổng tài sản của SCB đạt 77.985 tỷ đồng, tăng gần 30% so với đầu năm. Mạng lưới hoạt động gồm 132 điểm giao dịch trải suốt từ Nam ra Bắc.

Với các chính sách linh hoạt và các sản phẩm dịch vụ toàn diện, đáp ứng được yêu cầu đa dạng của khách hàng là cơ sở vững chắc để SCB đạt được kết quả và hiệu quả kinh doanh ngày càng cao và luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các khách hàng, theo đúng phương châm “Hoàn thiện vì khách hàng”.

2/ Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Tín Nghĩa

Tên giao dịch: NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN VIỆT NAM TÍN NGHĨA

Tên tiếng Anh: VIETNAM TIN NGHIA COMMERCIAL JOINT STOCK BANK (VIETNAM TIN NGHIA BANK)

Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa tiền thân là Ngân hàng TMCP Tân Việt được thành lập theo Giấy phép hoạt động số 0164/NH–GP ngày 22 tháng 08 năm 1992 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp. Ngày 18/01/2006, Ngân hàng TMCP Tân Việt được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Thái Bình Dương theo Quyết định số 75/QĐ-NHNN. Sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu từ năm 2008, một lần nữa vào tháng 01/2009 Ngân hàng TMCP Thái Bình Dương đã được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa theo Quyết định số 162/QĐ-NHNN nhằm cơ cấu lại tổ chức và phát triển theo kịp xu thế mới.

Tính đến cuối tháng 9/2011, TinNghiaBank có Vốn điều lệ đạt 3.399.000.000.000 VNĐ; tổng tài sản đạt 58.939 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2010, vượt 7,16 % kế hoạch. Mạng lưới hoạt động gồm 83 điểm giao dịch từ Nam ra Bắc.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa đã gặp không ít những khó khăn. Tuy nhiên với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, của các ngân hàng thương mại, Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành đã nỗ lực không ngừng và cùng toàn thể cán bộ nhân viên chung sức đoàn kết khắc phục những khó khăn và từng bước đưa Ngân hàng phát triển một cách mạnh mẽ về lượng và chất trong những năm gần đây.

3/ Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đệ Nhất

Tên giao dịch: NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ĐỆ NHẤT

Tên tiếng Anh: FIRST JOINT STOCK BANK (FICOMBANK)

Ngân hàng TMCP Đệ nhất được thành lập theo Giấy phép hoạt động số 0033/NH–GP ngày 27 tháng 04 năm 1993 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp và giấy phép thành lập số 534/GP-UB do Uỷ ban nhân dân TP .HCM cấp ngày 13 tháng 5 năm 1993. Trong bối cảnh hoạt động theo khung pháp lý cho ngân hàng thương mai tại Việt Nam, ngày 02/8/1993 Ngân hàng TMCP Đệ Nhất đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Tính đến 30/09/2011, Ficombank có Vốn điều lệ đạt 3.000.000.000.000 VNĐ. Kết quả hoạt động kinh doanh đã “phá” chỉ tiêu về tổng tài sản khi đạt hơn 17.100 tỷ đồng, vượt 128% so kế hoạch. Mạng lưới hoạt động gồm 26 điểm giao dịch tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số thành phố lớn.

Suốt quá trình hình thành và phát triển FICOMBANK trải qua nhiều khó khăn nhưng vẫn nỗ lực phấn đấu không ngừng phát triển.

TẦM NHÌN

Tập hợp, huy động các nguồn lực, sáng tạo ra các giá trị bền vững cho khách hàng, đối tác, cổ đông, người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại sự phồn vinh cho các gia đình và doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp thiết thực vào việc chấn hưng và xây dựng đất nước giàu mạnh.

SỨ MỆNH

Là người đồng hành tin cậy, tận tâm và sáng suốt, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng, tiện nghi về chất lượng các sản phẩm dịch vụ tài chính và những lợi ích bền vững, lâu dài.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

• Chính trực - Minh bạch: SCB hoạt động theo những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cao nhất, tuân thủ pháp luật và thông lệ quốc tế, công khai và minh bạch mọi thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh.

• Khách hàng là trọng tâm: Mọi hoạt động của SCB đều hướng đến khách hàng. SCB luôn hành động dựa trên sự suy xét thấu đáo và quan tâm để nắm bắt những nhu cầu của khách hàng. Mọi nhân viên SCB luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu nhằm tìm ra giải pháp tối ưu cho khách hàng.

• Phát triển bền vững: SCB cam kết tạo ra giá trị bền vững, đặt trọng tâm vào lợi ích dài hạn cho khách hàng và cổ đông.

• Đổi mới - Sáng tạo: SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. SCB đồng hành, giới thiệu và tư vấn cho khách hàng những gói sản phẩm, dịch vụ tài chính sáng tạo, đa dạng, hiệu quả.

• Chia sẻ - Hợp tác: SCB hành động trên tinh thần hợp tác với khách hàng, đối tác, CBNV, cổ đông để tạo ra và cùng nhau chia sẻ những lợi ích dài hạn, bền vững.

Với Tầm nhìn, Sứ mệnh và Giá trị cốt lõi đã được xác lập, trong quá trình hoạt động kinh doanh SCB luôn trung thành với những cam kết giá trị bền vững:

Cam kết với Khách hàng
• Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính hiện đại với tinh thần phục vụ tận tâm và đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.
• Luôn đồng hành, tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ thông tin và đáp ứng toàn bộ các yêu cầu của khách hàng bằng giải pháp tối ưu.

Cam kết với Cổ đông
• Tối đa hóa giá trị và lợi ích cho cổ đông.
• Phát triển bền vững, kinh doanh hiệu quả và uy tín trên thị trường.

Cam kết với xã hội
• Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội, góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Cam kết với nhân viên
• Xây dựng môi trường làm việc năng động, tích cực và sáng tạo, thu hút và phát triển nhân tài, đóng góp cho sự phát triển bền vững của SCB.
• Công bằng, minh bạch trong chính sách đãi ngộ và phát triển nghề nghiệp.

Cam kết với chính mình
• Không ngừng nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng và trình độ chuyên môn, giữ vững và phát huy phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ nhân viên.
• Liên tục cải tiến, đổi mới công nghệ hướng tới ngân hàng hiện đại và chuyên nghiệp.

GIẢI THƯỞNG ĐẠT ĐƯỢC

  • GIẢI THƯỞNG 2018

  • GIẢI THƯỞNG 2017

  • GIẢI THƯỞNG 2016

  • GIẢI THƯỞNG 2015

pic

Best Commercial Bank Vietnam 2018 - Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2018

pic

Giải thưởng STP Award 2017 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc theo tỷ lệ điện chuẩn 2017

pic

Giải thưởng Best Bank for Information Technology Vietnam 2018 - Ngân hàng có công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam 2018

pic

Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn

pic

Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2017

pic

Sản phẩm - Dịch vụ Tin & Dùng Việt Nam 2017

pic

Ngân hàng quản trị doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2017

pic

Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2017

pic

Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2017

pic

Ngân hàng có công nghệ tốt nhất Việt Nam 2017

pic

Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng tốt nhất Việt Nam 2017

pic

Ngân hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất Việt Nam 2017

pic

Top 5 Ngân hàng có dịch vụ bảo hiểm liên kết tốt nhất Châu Á”

pic

Đơn vị Phát triển vững mạnh Thời kỳ Hội nhập năm 2017

pic

Top 10 Sản phẩm Dịch vụ uy tín, an toàn, chất lượng 2017

pic

Thương hiệu Tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2017

pic

Sản phẩm - Dịch vụ Tin & Dùng Việt Nam 2017

pic

Sản phẩm tiền gửi tốt nhất -
Việt Nam 2016

pic

Ngân hàng có dịch vụ Khách hàng tốt nhất Việt Nam 2016

pic

Ngân hàng Thương mại Việt Nam của năm 2016

pic

Đối tác sản phẩm liên kết bảo hiểm tốt nhất Việt Nam

pic

TOP 10 Ngân hàng Thương mại uy tín 2016

pic

Ngân hàng Quản trị Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2015. Ngân hàng Thương mại tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam 2015

pic

Ngân hàng cân đối tài chính tốt nhất Việt Nam năm 2015

pic

Ngân hàng có Sản phẩm & Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu Việt Nam năm 2015

pic

Sao vàng ASEAN

pic

Thương hiệu Mạnh 2015

pic

Thương hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương

pic

Thương hiệu vàng Việt Nam

CƠ CẤU TỔ CHỨC

  • HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

  • BAN TỔNG GIÁM ĐỐC

  • BAN KIỂM SOÁT

pic

Ông ĐINH VĂN THÀNH

Chức vụ hiện tại: Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị

Xem tiểu sử
pic

Ông CHIÊM MINH DŨNG

Chức vụ hiện tại: Phó Chủ tịch thường trực HĐQT - kiêm P.TGĐ

Xem tiểu sử
pic

Ông SUN KA ZIANG HENRY

Chức vụ hiện tại: Phó chủ tịch HĐQT

Xem tiểu sử
pic

ÔNG TẠ CHIÊU TRUNG

Chức vụ hiện tại: Phó chủ tịch HĐQT

Xem tiểu sử
pic

ÔNG VÕ TẤN HOÀNG VĂN

Chức vụ hiện tại: Thành viên HĐQT - kiêm TGĐ

Xem tiểu sử
pic

ÔNG NGUYỄN VĂN THANH HẢI

Chức vụ hiện tại: Thành viên HĐQT

Xem tiểu sử
pic

ÔNG NGUYỄN TIẾN THÀNH

Chức vụ hiện tại: Thành viên HĐQT độc lập

Xem tiểu sử
pic

Ông VÕ TẤN HOÀNG VĂN

Chức vụ hiện tại: Tổng Giám đốc

Xem tiểu sử
pic

Ông DIỆP BẢO CHÂU

Chức vụ hiện tại: Phó Tổng Giám đốc

Xem tiểu sử
pic

ÔNG CHIÊM MINH DŨNG

Chức vụ hiện tại: Phó Tổng Giám đốc

Xem tiểu sử
pic

ÔNG LÊ MINH HUẤN

Chức vụ hiện tại: Phó Tổng Giám đốc

Xem tiểu sử
pic

ÔNG NGUYỄN ĐỨC HIẾU

Chức vụ hiện tại: Phó Tổng Giám đốc

Xem tiểu sử
pic

ÔNG LẠI QUỐC TUẤN

Chức vụ hiện tại: Phó Tổng Giám đốc

Xem tiểu sử
pic

ÔNG NGUYỄN VĂN HÙNG

Chức vụ hiện tại: Kế toán trưởng

Xem tiểu sử
pic

ÔNG HOÀNG MINH HOÀN

Chức vụ hiện tại: GĐ Tài chính

Xem tiểu sử
pic

ÔNG LÊ THIẾT HÙNG

Chức vụ hiện tại: GĐ Khối Pháp chế & Tuân thủ

Xem tiểu sử
pic

ÔNG LƯU QUỐC THẮNG

Chức vụ hiện tại: GĐ Khối Quản lý Rủi ro

Xem tiểu sử
pic

Ông Đặng Đức Huy

Chức vụ hiện tại: Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ

Xem tiểu sử
pic

PHẠM THU PHONG

Chức vụ hiện tại: Trưởng Ban kiểm soát

Xem tiểu sử
pic

VÕ THỊ MƯỜI

Chức vụ hiện tại: Thành viên Ban kiểm soát

Xem tiểu sử
pic

ÔNG TRẦN CHẤN NAM

Chức vụ hiện tại: Thành viên Ban kiểm soát

Xem tiểu sử
pic

ÔNG VŨ MẠNH TƯỜNG

Chức vụ hiện tại: Thành viên Ban kiểm soát

Xem tiểu sử

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC

pic

TÀI LIỆU SCB

pic

PROFILE SCB

pic

LOGO SCB

 

top