Search
26/03/2022

SCB tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo 2022

Ngày 25/03/2022, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Sài Gòn (SCB) phối hợp Hội Chữ Thập đỏ Phường 1, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2022. Đây là hoạt động nhân đạo mang đầy ý nghĩa nhân văn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến công tác hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu nhân đạo năm nay đã thu hút hơn 370 Đoàn viên, Thanh niên và CBNV đăng ký tham gia. Qua khám sàng lọc có 167 Đoàn viên, Thanh niên và CBNV SCB đủ điều kiện hiến máu, cung ứng hơn 230 Đơn vị máu. Trong số Đoàn viên, Thanh niên và CBNV hiến máu lần này, nhiều người đã hiến máu trên 10 lần và có cá nhân đã tham gia hiến máu đến 27 lần. Đây thật sự là ngày hội mang nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, là dịp Đoàn viên Thanh niên và CBNV SCB đóng góp một phần trách nhiệm của mình với cộng đồng - xã hội. Ngoài ra, hoạt động hiến máu nhân đạo còn là cơ hội để CBNV SCB nâng cao nhận thức về an toàn truyền máu, phòng chống lây nhiễm qua đường máu...

Đơn vị tiếp nhận máu đã thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Ban tổ chức đã tổ chức bố trí mời người hiến máu đến từng khung giờ đảm bảo giãn cách, thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và khai báo y tế trước khi vào hiến máu. Cán bộ thực hiện lấy máu cũng đảm bảo đầy đủ các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho mọi người hiến máu.

Bên cạnh hoạt động hiến máu nhân đạo, hàng năm, SCB còn thường xuyên đồng hành cùng các tổ chức tham gia hoạt động từ thiện mang ý nghĩa nhân văn khác như: Hỗ trợ các gia đình khó khăn, trao tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh, cung cấp cơ sở vật chất, học bổng, quỹ khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học...

Năm 2021 vừa qua, SCB hỗ trợ các địa phương thiết bị y tế, xe xét nghiệm lưu động; tặng quà các chốt phòng, chống dịch, các gia đình ảnh hưởng dịch COVID-19 và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác với tổng kinh phí hơn 270 tỷ đồng.

Đoàn viên SCB được nhân viên Y tế tư vấn, khám sàng lọc trước khi hiến máu.

Ông Bùi Anh Dũng (bìa phải) - Chủ tịch Hội đồng Quản trị SCB tham gia hiến máu tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2022.

Đoàn viên, thanh niên, CBNV SCB được nhân viên Y tế tư vấn, khám sàng lọc trước khi hiến máu.

 

top