Search
17/11/2018

SCB đồng hành cùng hội thảo cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Tháng 9 vừa qua, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng khi Mỹ áp thuế 10% vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Như một hành động đáp trả, Trung Quốc dự kiến sẽ áp thuế 5% - 10% lên 60 tỷ USD hàng hóa của Mỹ. Theo các chuyên gia, cuộc chiến giữa các “ông lớn” sẽ có nhiều tác động đến các doanh nghiệp Việt Nam, mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức; đặc biệt khi Mỹ và Trung Quốc là những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với tổng kim ngạch trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 60 tỷ USD.

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh trên, vừa qua, ngày 16/11/2018, tại Tp.HCM, Ngân hàng Sài Gòn - SCB đã đồng hành cùng chương trình Hội thảo “Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam” với vai trò là nhà tài trợ chính. Chương trình có sự tham dự của các diễn giả là đại diện Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương cùng các nhà kinh tế, chuyên gia tài chính hàng đầu. Chương trình đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp thông qua các chủ đề: Kinh tế vĩ mô Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt; Tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đến các doanh nghiệp tại Việt Nam; Những vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp cần quan tâm trong bối cảnh hiện nay; Giải pháp vốn dành cho doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn từ nay đến năm 2020… Tại chương trình, các doanh nghiệp cũng đã có phần giao lưu, giải đáp thắc mắc và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia.

Đại diện Ban Lãnh đạo SCB, Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp SCB cho biết: “Để đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, SCB luôn chú trọng và triển khai nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ như: các chương trình tư vấn, các gói giải pháp quản lý tài chính, nhằm góp phần giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, SCB cũng cung cấp các gói vay ưu đãi, chương trình khuyến mại, ưu đãi tỷ giá và phí dịch vụ chuyển tiền quốc tế...”


Gian hàng triển lãm và tư vấn của SCB tại Hội thảo.


Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp SCB (đứng giữa áo trắng và CBNV SCB) tham dự tại Hội thảo.


Đông đảo khách mời tham dự tại Hội thảo.


Các diễn giả đang thảo luận tại Hội thảo.


Phiên thảo luận sôi nổi của các diễn giả tại Hội thảo cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.


Ông Bùi Quang Tín - CEO Trường Doanh nhân Bizlight tặng hoa cho các Nhà tài trợ Hội thảo.

 

top