Search
27/10/2023

Cảnh giác khi nhận tiền chuyển khoản có giá trị nhỏ kèm nội dung lạ

Thời gian gần đây, các tổ chức tài chính và ngân hàng ghi nhận phát sinh số lượng lớn các giao dịch chuyển tiền nhanh NAPAS 247 có giá trị nhỏ hơn 500 VND/giao dịch, có nội dung chuyển tiền kèm thông điệp quảng cáo, tiếp thị.

Qua kiểm tra và tìm hiểu thì phần lớn các giao dịch là do chủ tài khoản gửi chuyển khoản kèm theo nội dung quảng cáo tham gia game online.

Theo đánh giá của SCB, đây là một trong những hình thức lợi dụng dịch vụ chuyển tiền để thực hiện các mục đích quảng cáo, rủi ro tiềm ẩn cho Khách hàng nếu thực hiện theo các thông tin được đề cập trong phần “Nội dung chuyển khoản” của các giao dịch này.

Với nỗ lực bảo vệ quyền lợi của Khách hàng, SCB rất mong Quý Khách cẩn trọng khi tiếp nhận thông tin trong nội dung chuyển khoản nhằm phòng ngừa bị lừa đảo.

1. Những điều Quý Khách cần làm khi nhận được những giao dịch giá trị nhỏ, có nội dung chuyển khoản lạ, như quảng cáo, tiếp thị, bán hàng, nạp tiền thẻ game online:

- Tuyệt đối KHÔNG thực hiện theo các thông tin được đề cập trong phần “Nội dung chuyển khoản” của các giao dịch này;

- Tuyệt đối KHÔNG cung cấp thông tin bảo mật như: Số thẻ, Mã PIN thẻ, User và mật khẩu truy cập Internet Banking/Mobile Banking, Mật khẩu giao dịch một lần OTP, Mật khẩu truy cập địa chỉ email cá nhân cho bất cứ ai và dưới bất cứ hình thức nào (nhắn tin, trả lời điện thoại, tiết lộ trực tiếp, nhập vào website không tin cậy…).

2. Khi nghi ngờ bị lộ thông tin, Quý Khách hãy nhanh chóng:

- NHẬP SAI MẬT KHẨU đăng nhập Ngân hàng Điện tử SCB 5 lần để khóa ứng dụng.

- Khóa tính năng thanh toán trực tuyến, khóa thẻ tín dụng trên ứng dụng Ngân hàng điện tử.

- Liên hệ tổng đài hỗ trợ Khách hàng của SCB: 1900 6538 hoặc các Đơn vị SCB gần nhất.

 

top