Search
17/01/2020

SCB vinh dự đồng hành cùng hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020

Sáng 15/01/2020, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020 do UBND tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bộ Ngoại giao, Viện Kinh tế xanh tổ chức. Cùng dự, có ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư thành uỷ TP.HCM và hơn 600 đại biểu, đại diện các Bộ, ngành trung ương, địa phương, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, với lợi thế vị trí quan trọng, là trung tâm cửa ngõ hướng ra biển Đông của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Trà Vinh cần tận dụng để phát triển kinh tế biển và ven biển, cảng biển, phát triển nông nghiệp công nghệ cao; công nghiệp chế biến; công nghiệp cơ khí, sửa chữa, đóng tàu, công nghiệp phụ trợ, logistics, du lịch sinh thái, tâm linh và du lịch biển... Chính phủ sẽ có những cơ chế chính sách phù hợp để Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Trà Vinh nói riêng huy động cao nhất các nguồn lực, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, tranh thủ hiệu quả sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng các nhà tài trợ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Trà Vinh đã trao quyết định chứng nhận đầu tư 5 dự án với tổng nguồn vốn đầu tư trên 5.300 tỷ đồng và 19 nhà đầu tư trong nước, nước ngoài đã ký biên bản ghi nhớ 19 dự án, với tổng nguồn vốn hơn 205.000 tỷ đồng.

SCB vinh dự được đồng hành cùng sự kiện trên với vai trò là nhà tài trợ. Hiện nay, SCB đang quản lý số tiền 200 tỷ đồng do các doanh nghiệp đóng góp để hỗ trợ cho giai đoạn 1 của chương trình “Khởi nghiệp xanh trên quê hương Việt Nam”, do Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp thực hiện từ tháng 5/2018. Chương trình “Khởi nghiệp xanh trên quê hương Việt Nam” có mục đích hỗ trợ khởi nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn, thu hút tri thức trẻ khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên nông thôn - đặc biệt là đối tượng công nhân từ các khu công nghiệp không còn đủ điều kiện sức khoẻ để tiếp tục công việc - về quê lập nghiệp, ổn định cuộc sống và làm giàu bền vững trên mảnh đất quê hương.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Viện Kinh tế xanh, ông Lê Thành cho rằng, với những lợi thế sẵn có và tầm nhìn chiến lược của tỉnh Trà Vinh theo định hướng phát triển kinh tế xanh, bền vững, khả năng cao đến năm 2050, Trà Vinh sẽ là một khu đô thị kiểu mới gắn liền với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, hài hòa thiên nhiên, trở thành tỉnh điển hình về không gian sống thích ứng cho toàn bộ các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.


Ông Bùi Anh Dũng – Phó TGĐ phụ trách Khối Doanh nghiệp (áo vest đen - đứng giữa), tham dự Hội nghị và ghé thăm gian hàng SCB

 

top