Search
03/01/2018

SCB hợp tác toàn diện cùng Hong Kong Huarong Financial

Từ ngày 12/12/2017, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và Tập đoàn Tài chính Quốc tế Hong Kong Huarong (Huarong International Financial Holdings Limited – gọi tắt là Hong Kong Huarong Financial) tiến hành hợp tác toàn diện. Thông qua việc hợp tác này, SCB và Tập đoàn Hong Kong Huarong Financial sẽ hỗ trợ nhau trên mọi phương diện như chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư và quản lý tài chính, giới thiệu các đối tác, tìm kiếm và thực hiện các dự án đầu tư... Đặc biệt, với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm từ thực tế hoạt động, Tập đoàn Hong Kong Huarong Financial sẽ đồng hành về tài chính cũng như tư vấn cho SCB trong các hoạt động tài trợ vốn trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, các khu đô thị kinh tế mở, dự án nhà ở… của ngân hàng tại TPHCM cũng như các khu vực lân cận. Ngược lại, với kinh nghiệm 25 năm hoạt động trong ngành tài chính Việt Nam, trong thời gian tới, SCB sẽ hỗ trợ Hong Kong Huarong Financial tìm hiểu về thị trường Việt Nam, thực hiện bước đầu trong kế hoạch mở rộng hoạt động sang các thị trường khác của Tập đoàn đến từ Hong Kong.

----------------------------------------------------------------

Đôi nét về Hong Kong Huarong International Financial Holding Limited – Hong Kong Huarong Financial:

Hong Kong Huarong Financial là tập đoàn tài chính đa chức năng đầu tiên được lên sàn tại hải ngoại thuộc Công ty đầu tư tài chính và quản lý tài sản hàng đầu Trung Quốc - China Huarong Asset Management Co.,. Huarong Financial có trụ sở đặt tại Hong Kong, với 3 mảng hoạt động chính là môi giới chứng khoán, đầu tư tài chính và quản lý tài sản. Tính đến cuối năm 2016, tổng tài sản của Huarong Financial xấp xỉ 22,3 tỷ đô la Hong Kong, tương đương 64.750 tỷ VND. Huarong Financial đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong (Mã CK: 0993.HK).

Huarong Financial nhận được sự hậu thuẫn lớn về tài chính, uy tín và kinh nghiệm quản trị điều hành của công ty mẹ là Công ty đầu tư tài chính và quản lý tài sản hàng đầu Trung Quốc - China Huarong Asset Management Co., một trong 4 công ty quản lý tài sản được thành lập bởi Chính phủ Trung Quốc năm 1999 nhằm hỗ trợ giải quyết nợ xấu của các ngân hàng tại quốc gia này sau khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997. Hiện nay, China Huarong Asset Management Co đang quản lý danh mục đầu tư lên đến gần 200 tỷ đô la Mỹ trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ cơ sở hạ tầng đến các khu công nghiệp, sân bay, đường cao tốc… Với kết quả hoạt động tích cực trong những năm gần đây cùng sự hỗ trợ lớn về tài chính và kinh nghiệm quản trị từ tập đoàn mẹ, Hong Kong Huarong Financial đang từng bước mở rộng hoạt động ra các khu vực lân cận, đặc biệt là thị trường Đông Dương, trong đó có Việt Nam; thương hiệu và thị trường của Hong Kong Huarong Financial không ngừng lớn mạnh, vào tháng 4 năm 2017, trong đợt bình chọn “Tổ chức tài chính năm 2017” do tờ báo Bloomberg Businessweek/bản tiếng Trung” tổ chức, Hong Kong Huarong Financial vinh hạnh được bình chọn là “Nghiệp vụ tài chính doanh nghiệp nổi bật”.

 

top