Search
02/06/2021

Giãn cách xã hội vẫn đảm bảo kinh doanh liên tục, an toàn

Từ 0 giờ ngày 31/05/2021, thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày. Ngân hàng Sài Gòn (SCB), với chức năng hoạt động trong lĩnh vực thiết yếu, tiếp tục hoạt động bình thường trên toàn hệ thống, đảm bảo kinh doanh, phục vụ khách hàng liên tục và an toàn.

Ban lãnh đạo SCB đã nhanh chóng triển khai một loạt các biện pháp nhằm kịp thời ứng phó với tình hình diễn biến ngày một phức tạp của dịch bệnh, chủ động xây dựng phương án, đảm bảo cho hoạt động ngân hàng được an toàn, liên tục và thông suốt trong mọi tình huống.

SCB đã triển khai phương án làm việc tại nhà nhằm giãn lượng nhân viên tại các tòa nhà SCB; mua sắm máy đo thân nhiệt tự động tại các tòa nhà chính (Head Office) của SCB; thực hiện hàng loạt các bản tin cảnh báo khách hàng về những hành vi lừa đảo đặc biệt nổi trội trong mùa dịch bệnh; cập nhật tin tức về tình hình Covid-19 hàng ngày để CBNV luôn biết, hiểu và từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác nhưng vẫn bình tĩnh để thực hiện công tác một cách an toàn…

Về các chính sách hỗ trợ khách hàng, SCB đã rà soát mức độ, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để có phương án hỗ trợ thích hợp. Ngân hàng đã tích cực triển khai các gói hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh với mức lãi suất giảm từ 0,5-1% đối với các khoản vay mới.

Bên cạnh những hỗ trợ trong hoạt động tín dụng, SCB chủ động thực hiện các chính sách ưu đãi miễn, giảm nhiều loại phí giao dịch cho khách hàng, trong đó có giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng, giao dịch thanh toán trực tuyến.

Chương trình “Mùa này, cùng SCB an toàn nha” đang được triển khai từ ngày 27/05/2021 đến hết ngày 23/06/2021 dành cho chủ thẻ tín dụng SCB Mastercard/Visa. Cụ thể là SCB tặng 50.000 đồng mỗi tuần cho mỗi khách hàng có giao dịch chi tiêu bằng thẻ tín dụng SCB từ 250.000 đồng trở lên tại các ứng dụng đặt đồ ăn (Now, Baemin, Grab) và ứng dụng xem phim tại nhà (Netflix, Galaxy Play, FPT Play).

Bên cạnh đó, là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như nhận thức rõ trách nhiệm đối với cộng đồng, ngay từ đầu cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, SCB đã tham gia ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ cùng ngành y tế và các cơ quan chức năng, cùng toàn thể nhân dân phòng chống dịch.

Ngày 27/05/2021 vừa qua, tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vắc xin thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, SCB đã ủng hộ số tiền 50 tỷ đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 04/2021, các cổ đông của SCB cũng đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc xin Covid-19.

Đồng thời, SCB đã kêu gọi CBNV tham gia ủng hộ “Chia lửa cùng Bắc Ninh, Bắc Giang” trên tinh thần nhân văn “lá lành đùm lá rách”.

 

top