Search
23/07/2020

Thẻ tín dụng là gì? Những lưu ý khi mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu trong ví tiền của nhiều người, đặc biệt là giới văn phòng trẻ tuổi. Với nhiều tính năng vượt trội cùng ưu đãi hấp dẫn, thẻ tín dụng giúp bạn trải nghiệm cuộc sống một cách chân thực nhất. Vậy thẻ tín dụng là gì? Và cách mở thẻ tín dụng ra sao? Hãy cùng SCB tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Đôi nét về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (còn gọi là Credit Card) được phát hành năm 1951. Đây là loại thẻ ngân hàng cho phép “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Có chức năng hỗ trợ người dùng chi tiêu, thanh toán mua sắm ngay cả khi tài khoản không có tiền.


Thẻ tín dụng là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau

Khi bạn dùng thẻ tín dụng, bên ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tín dụng nhất định cho thẻ của bạn, bạn có thể chi tiêu, thanh toán với số tiền nằm trong hạn mức đó và khi đến hạn thanh toán bạn cần nạp/hoàn lại số tiền đã chi tiêu theo thỏa thuận của ngân hàng.

Hạn mức tín dụng được cấp tùy thuộc vào các điều kiện tài chính của từng khách hàng (mức thu nhập hàng tháng hoặc tài sản đảm bảo). Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, ngân hàng sẽ cấp thẻ tín dụng và hạn mức tiêu dùng nhất định.

Các loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có 2 loại:

  • Thẻ tín dụng nội địa: Chỉ thực hiện các giao dịch thanh toán trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Có thể thực hiện thanh toán trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn được phân loại thành thẻ chính và thẻ phụ:

  • Thẻ chính: Loại thẻ này yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập và mang tên của chủ thẻ, cho phép người dùng vay tiền từ ngân hàng với hạn mức tín dụng cho phép để thực hiện các thanh toán.
  • Thẻ phụ: Loại thẻ do bạn đăng ký phát hành bổ sung cho người khác và không cần chứng minh thu nhập. Mục đích chính là mở rộng số lượng người sử dụng hạn mức tín dụng, thay vì chỉ có bạn thì sẽ có thêm người thân được sử dụng. Thẻ phụ được phát hành sau và bị chi phối bởi thẻ chính.

Lợi ích vượt trội của thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng, quý khách hàng sẽ được tận hưởng những ưu đãi vượt trội sau:

Tiện lợi linh hoạt trong chi tiêu

Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn, bạn có thể thanh toán mọi chi tiêu bất cứ lúc nào mà không cần đến tiền mặt. Chức năng thanh toán quốc tế của thẻ tín dụng vô cùng hữu ích trong những chuyến du lịch hay công tác xa, dài ngày.

Hoàn tiền, đổi quà

Hoàn tiền (Cashback) là cách thức giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi đang chi tiêu.

Ví dụ như với thẻ tín dụng quốc tế SCB S-Care, bạn không chỉ được tặng gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư hàng năm; mà còn được hoàn tiền lên đến 10% khi chi tiêu cho các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, siêu thị, ăn uống, vận chuyển.

Chưa hết, bạn còn được giảm đến 30% giá trị hóa đơn thanh toán tại các đối tác của SCB như: Bệnh viện thẩm mỹ Thảo Tây, Việt Mỹ, Life Care Center, Bông Spa, Mầm gạo Spa, Thảo Tây hair salon,...

 

top