Search
20/06/2023

SCB ra mắt dịch vụ nhận tiền quốc tế trong tích tắc của Western Union

Ngày 19/06/2023, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa tổ chức buổi lễ ra mắt dịch vụ mới APN (Account Payout Network) cho phép chuyển tiền Western Union vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Từ nay, người dùng có thể dễ dàng nhận tiền quốc tế từ người thân, bạn bè qua dịch vụ của SCB.

Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng khi người dùng tại Việt Nam có thể nhận tiền quốc tế qua tài khoản ngân hàng của mình ngay lập tức. SCB là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam ký kết hợp tác với Western Union cung cấp dịch vụ chuyển tiền APN hỗ trợ nhận tiền quốc tế từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Với dịch vụ này, khách hàng tại Việt Nam không cần phải trải qua các bước thủ tục phức tạp mà chỉ cần sở hữu tài khoản ngân hàng trong nước là đã có thể dễ dàng nhận tiền vào tài khoản ngay lập tức. Dịch vụ APN hoạt động 24/7, bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ, áp dụng cho các tài khoản mở tại SCB hoặc các ngân hàng có kết nối với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS).

Trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt dịch vụ APN, ông Nguyễn Thành Nam - Phó Tổng Giám đốc SCB cho biết: "Là ngân hàng Việt Nam tiên phong hợp tác cùng Western Union triển khai dịch vụ APN, SCB mang đến cho người dùng những trải nghiệm tối ưu trong giao dịch nhận tiền từ nước ngoài, không chỉ ở những khoản tiền giá trị lớn định kỳ mà còn ở những giao dịch thông thường hàng ngày của khách hàng. Khách hàng giờ đây đã dễ dàng giao dịch quốc tế an toàn mà không tốn phí, thao tác thuận tiện trên ứng dụng, không cần đến trực tiếp ngân hàng”.


Ông Nguyễn Thành Nam - Phó Tổng Giám đốc SCB tại lễ ra mắt dịch vụ APN

Giám đốc toàn cầu phụ trách phát triển dịch vụ Account Payout Network của Western Union, Ông Hassan Chatila cũng chia sẻ: “Khách hàng ngày nay ngày càng mong đợi hệ thống dịch vụ tài chính theo kịp lối sống linh hoạt của họ. Đó là lý do tại sao chúng ta phải cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng bằng cách mang đến những cách chuyển tiền dễ dàng và đáng tin cậy, đặc biệt là qua tài khoản ngân hàng. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được ra mắt dịch vụ này với SCB, cho phép chuyển tiền liền mạch, nhanh chóng, minh bạch, đáng tin cậy và rộng khắp khi khách hàng chuyển tiền trong thế giới ngày càng kết nối hiện nay.”


Ông Hassan Chatila - Giám đốc toàn cầu phụ trách phát triển dịch vụ APN của Western Union cho biết sự kiện là một trong những hợp tác quan trọng của Western Union tại Việt Nam

Là một nguồn lực quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, dòng kiều hối về Việt Nam vẫn luôn tăng trưởng tích cực. Theo World Bank, trong 3 năm trở lại đây, Việt Nam đã thuộc Top 15 các quốc gia trên thế giới nhận kiều hối từ nước ngoài. Tốc độ tăng trưởng của số lượng kiều hối về Việt Nam duy trì ở mức ổn định từ 5% - 10% mỗi năm. Trong năm 2022, Việt Nam đã tiếp tục nhận khoảng 19 tỷ USD từ kiều hối.


Ông Phạm Quang Tiến - Tổng Giám đốc SCB và ông Hassan Chatila - Giám đốc toàn cầu phụ trách phát triển dịch vụ APN của Western Union chúc mừng dịch vụ chính thức được ra mắt

Dịch vụ APN được ra mắt sẽ mang lại một bước tiến mới trong lĩnh vực giao dịch quốc tế tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về gửi và nhận tiền quốc tế. Với hiệu quả và tốc độ giao dịch được nâng cao, APN sẽ hỗ trợ dòng chảy của kiều hối thuận lợi hơn, từ đó cải thiện đời sống người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy kết nối toàn cầu.


Đại diện SCB và Western Union tại Lễ ra mắt dịch vụ APN được tổ chức sáng ngày 19/06/2023

 

top